Bật mí: Phương pháp sử dụng máy đi bộ đúng cách

Phương pháp sử dụng máy đi bộ đúng cách

Đi bộ cũng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời như chạy bộ, đó là cải thiện hệ thống tim mạch, quá trình lưu thông máu tốt hơn, giải tỏa căng thẳng và cũng hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Mọi người đang băn khoăn không biết máy đi bộ là máy gì?Là loại máy chạy bộ mà mọi người thường kêu bởi vì vừa có thể sử dụng mục đích đi bộ vừa có thể chạy bộ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng máy tập đúng khi mới mua máy chạy bộ về dùng nên bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta tập luyện đúng cách với máy tập.

Tập luyện đúng cách với máy tập đi bộ

may-di-bo

Phương pháp tập với máy đi bộ tại nhà

Trước khi tập luyện: Trang phục tập luyện góp phần làm nên thành công của buổi tập, bởi thế hãy sử dụng những trang phục thể thao hoặc những bộ đồ thoải mái và hút ẩm tốt để dùng khi tập. Hãy dành vài phút để kiểm tra lại máy và ổ điện để đảm bảo rằng khi tập luyện bạn sẽ được an toàn. Nếu như mạch điện bị hở hoặc ốc vít trên máy bị rơi ra thì phải sửa chữa ngay trước khi bật nguồn điện lên. Bước tiếp theo là khởi động cơ thể với những động tác đơn giản như xoay các khớp, xoạc chân… để giúp máu lưu thông tốt, cơ thể ấm lên, cơ dẻo dai và kích thích sự hứng thú trước khi tập luyện.

Trong thời gian tập luyện: Hãy đứng bên thành máy chờ khi nào máy hoạt động rồi mới bước vào thảm, việc làm này giúp duy trì tuổi thọ cho máy đấy. Tuyệt đối không được lên phía sau thảm chạy, vì có thể bạn sẽ bị thương. Máy tập chạy bộ vừa có chức năng đi bộ và chạy bộ nên người tập lựa chọn tốc độ chậm khi muốn đi bộ và tăng dần để chạy bộ. Tư thế tập luôn thẳng người, mắt nhìn phía trước, tay đánh nhẹ 90 độ và chân luôn bước đều, đúng tư thế giúp bạn dễ thở hơn và duy trì thời gian tập lâu hơn. Lưu ý, khi nào bạn cảm thấy mệt và khát nước không nên tắt máy đột ngột mà hãy giảm tốc độ chậm lại và vừa đi bộ vừa uống nước.

tap-luyen-voi-may

Tập luyện đúng cách mang lại hiệu quả cao

Sau khi kết thúc buổi tập: Dù bạn cảm thấy mệt cũng nên thả lỏng cơ thể với vận tốc thấp nhất và luyện tập khoảng 5 phút rồi mới tắt máy. Như thế không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà còn bảo vệ được máy tập bền bỉ hơn.

Đảm bảo an toàn khi dùng máy

Trong quá trình tập, bạn nên có khăn bên cạnh và lau mồ hôi thường xuyên để tránh rơi mồ hôi xuống máy nhanh làm hỏng máy. Máy chạy bộ đã thiết kế thì chỉ dùng cho 1 người nên tuyệt đối không cho thêm người cùng tập, như vậy không những khó tập mà còn nhanh làm hỏng máy của bạn. Thường xuyên vệ sinh máy sạch sẽ và kiểm tra nguồn điện thường xuyên, sau khi không dùng máy thì phải ngắt điện ngay để tránh làm cháy motor của máy.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại đây.