Các bài thuốc chữa dạ dày từ đông y dễ dàng điều chế mà cực hiệu quả

Đau dạ dày hiện nay đang là một căn bện phổ biến trong thời hiện đại, nó xuất hiện ở các lứu tuổi khác nhau, làm cho người bệnh thấy đau đớn và mệt mỏi. Cho nên hiện nay nhiều người đang đi tìm bài thuốc chữa dạ dày bằng đông y để loại bỏ sự khó chịu này.

Theo như các nghiêu cứu, thì bệnh dạ dày do rất nhiều nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó các nguyên nhân chính phải kể đến là do vi khuẩn Hp, sử dụng bia rượu trong thời gian dài, sử dụng thuốc lá, thường xuyên căng thẳng tâm lý, hay một số người sử dụng các thuốc kháng viêm, kháng sinh thì tác dụng phụ của nó cũng tác động trực tiếp lên dạ dày.

cac-bai-thuoc-chua-da-day-tu-dong-y-01

Để chữa trị căn bệnh này, bên cạnh dòng thuốc Tây với tác dụng nhanh, hiệu quả, dễ sử dụng, giảm các triệu chứng rõ rệt, nhưng lại rất nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, thì chúng ta có thể tìm đến các chữa dạ dày bằng đông y an toàn, hiệu quả chữa bệnh cũng không kém.

Trong đông y, đau dạ dày được gọi là vị quản thống. Vị trí đau ở thượng vị, mức độ đau cũng da dạng tùy ở từng người, và tùy vào tình trạng bệnh tại thời điểm đó. Khi bị các triệu chứng như vậy, chúng ta có thể sử dụng các bài thuốc đông y để chữa trị.

>>> Xem thêm: Triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Các bài thuốc chữa dạ dày từ đông y hiệu quả

Khi bạn thấy đau đớn vùng thượng vị lan đến 2 mạng sườn, cơn đau âm ỉ khó chịu, người bệnh hay cáu gắt, miện đắng, hay nôn và ợ chua. Nặng hơn là các cơn đau kéo đến liên tục, nôn mửa liên tục, cơ thể mệt mỏi.

Sử dụng nguyên liệu:

cac-bai-thuoc-chua-da-day-tu-dong-y-02

24 gram diên hồ sách. 24 gram trần bì. 24 gram cam thảo. 40 gram ô dược. 40 gram hương phụ. 16 gram sa nhân.

Cách làm:

Trước tiên là nghiền diên hồ sách cho nát ra rồi trộn tất cả các  vị thuốc trên lại, cho vào 3 lít nước, đun đến khi chỉ còn lại 300 m, chia nó thành 4 bát nước, ban ngày bạn uống 3 bát, đêm uống 1 bát. Cách chữa dạ dày bằng đông y phù hợp cho các bệnh nhân bị can khí trệ.

Hoặc bạn có thể dùng bài thuốc sau đây, nguyên liệu bao gồm 40 g thược dược. 40 g đan bì. 40 g chi tử. 16 g thạch bì. 20 g trần bì. 36 g trạch tả. 24 g bối mẫu.

>>> Xem thêm: điều trị trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Cách làm:

Tẩm dấm và sao thuợc dược. Các vị thuốc còn lại hòa cùng 3,4 lít nước, sắc còn nửa lít. Chia làm 5 liều, 4 sáng 1 đêm, uống lúc nguội. Cách này phù hợp với bệnh nhân bị hỏa uất.

Trên đây là 2 bài thuốc chữa dạ dày bằng đông y rất hay được sử dụng, tuy nhiên chúng tôi chỉ đưa ra đây nhằm mục đích giúp quý vị tham khảo, còn sử dụng như thế nào, bạn nên hỏi thầy thuốc để rõ hơn nhé.

cac-bai-thuoc-chua-da-day-tu-dong-y-03

>>> Xem thêm: Nano curcumin được chiết xuất từ nghệ vàng – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Add your Comment