Nội thất xông hơi toàn thân tại nhà hiệu quả

Hiện gia đình tôi đã lắp đặt hoàn thiện máy xông hơi ướt. Nhưng chúng tôi vẫn còn khá mơ hồ về cách xông hơi toàn thân tại nhà như thế nào là an toàn, hiệu quả. Xin hãy giúp tôi giải đáp băn khoăn này được không?

Chào bạn, trước tiên, chân thành cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Trong tình huống này, nhà bạn đang sử dụng phòng xông hơi ướt, vì thế, các chuyên gia của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xông hơi toàn thân chính xác, hiệu quả nhất, phù hợp với các chức năng, đặc điểm của phòng xông hơi ướt.

Bước đầu cách xông hơi toàn thân tại nhà đó là bạn cần phải làm sạch cơ thể bằng việc tắm qua khoảng 5 phút. Việc làm sạch cơ thể vô cùng có lợi, giúp rửa trôi các bụi bẩn, hóa mỹ phẩm trên da, giãn nở lỗ chân lông. Khi vào phòng xông hơi ướt, nhiệt sẽ thẩm thấu một cách dễ dàng giúp cơ thể sảng khoái tức thì.

Tắm qua cơ thể trước khi xông hơi toàn thân tại nhà

Bật nhiệt độ máy xông hơi ướt trước khoảng 5 phút. Bạn có thể tranh thủ 5 phút này để đi tắm hoặc làm các công việc chuẩn bị tư trang cần thiết như khăn, nước uống. Khi phòng xông hơi đã bắt đầu tỏa nhiệt, bạn bước vào và cởi bỏ toàn bộ y phục. Nếu phòng thiết kế không gian mở, nơi có nhiều người, bạn nên quấn một chiếc khăn mỏng nhẹ sẽ là ý tưởng thông minh nhất.

Cách xông hơi toàn thân đúng cách chính là điều chỉnh nhiệt độ phòng một cách phù hợp. Nhiệt độ lý tưởng của phòng xông hơi ướt tương thích với người trưởng thành  từ khoảng 45 – 60 độ C. Không nên điều chỉnh nhiệt thấp quá hoặc quá cao vì sẽ làm chậm, thậm chí là phản tác dụng của xông hơi. Nên duy trì mức nhiệt ổn định, tránh thay đổi nhiệt thường xuyên để đảm bảo lợi ích cân đối.

Cách xông hơi toàn thân đúng cách là không bao giờ được giữ nguyên một tư thế. Bạn nên thay đổi các vị trí trên cơ thể để tiếp xúc với nhiệt của phòng một cách hài hòa. Ngoài ra, hãy thay đổi tư thế từ ngồi sang nằm và ngược lại khi xông hơi để các mạch máu, gân cốt, xương khớp được tác động và thoải mái, hoạt động hiệu quả. Thời gian xông hơi ướt hiệu quả mỗi lần từ khoảng 15 – 30 phút, một tuần từ 1 – 3 lần.

Cách xông hơi toàn thân đúng cách với gia đình nhiều thành viên đó là lựa chọn phòng kích thước đủ rộng, công suất máy xông hơi lớn. Nhiều người cùng xông sẽ giúp gắn kết tình cảm trong gia đình cũng như làm cho không khí trong phòng thêm vui vẻ, thoải mới hơn hẳn.

Trong quá trình xông hơi, khách hàng cũng có thể sử dụng thêm tinh dầu để tạo sự hưng phấn, cảm giác mới lạ. Sau khi kết thúc, bước ra khỏi phòng hãy chăm sóc thân thể đúng cách bằng việc nghỉ ngơi và uống bù nước.

Tuyệt đối không được vận động mạnh chân tay hoặc tắm lại ngay. Việc làm này rất nguy hiểm, lần đầu tiên sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, nếu duy trì thường xuyên sẽ khiến bạn bị cảm cúm, đau đầu, đau nhức xương khớp, thậm chí là đột quỵ.

Hi vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn an tâm hơn, biết cách xông hơi toàn thân tại nhà an toàn, hiệu quả cho bản thân và những người thân yêu. Nếu có nhu cầu xây dựng nội thất phòng xông hơi tại nhà, liên hệ Hoabico, chúng tôi sẽ gửi báo giá lắp đặt phòng xông hơi khô chi tiết nhất.

Nguồn: Tấm ốp vân đá Hamico