6 thủ phạm gây rụng tóc

Không chỉ riêng phụ nữ, rụng tóc đã là nỗi ám ảnh của đàn ông. Rụng tóc có nhiều nguyên nhân gây ra, tìm được nguyên nhân chính mới có thể cải thiện và khắc phục được. Dưới đây là 5 nguyên nhân chính khiến bạn thường xuyên bị rụng tóc.

Những tác nhân gây rụng tóc mà bạn không ngờ đến

Nội tiết tố bị mất cân bằng

Lão hóa cơ thể khiến nội tiết tố estrogen và testosteron – sợi chỉ đỏ xuyên suốt cơ thể, gây ảnh hưởng và quyết định đến sự phát triển của tóc cũng  theo đó mà suy giảm. Đây chính yếu tố quan trọng dẫn đến tình trạng tóc bị xơ rối, chẻ ngọn, gãy rụng rồi chuyển sang màu bạc.

Sử dụng thuốc điều trị bệnh

Sử dụng một số loại thuốc đã lấy đi những dưỡng chất nuôi tóc, làm thay đổi quá trình sinh trưởng của tóc gây ra tình trạng rụng tóc. Khi quá trình điều trị đã hết, bạn ngưng sử dụng thuốc thì mái tóc sẽ phục hồi trở lại.

Tạo quá nhiều áp lực lên tóc

Uốn, duỗi, nhuộm..quá nhiều sẽ tạo áp lực cho tóc bổ nhiệt và hóa chất. Chúng khiến các lớp lipid và lớp vảy keratin ở lớp biểu bì của tóc liên kết không chặt chẽ, dẫn đến lõi tóc bị khô, nang tóc teo lại. Trước khi có ý định làm tóc, hãy thử tham khảo xem tóc đang yếu hay khỏe, thời gian làm tóc gần đây nhất. Đồng thời hãy chọn sản phẩm uy tín trên thị trường tránh làm tóc bằng những hóa chất trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Các bệnh về da đầu

Ảnh hưởng của các bệnh về da đều như nấm, vảy nến, gàu,..cũng khiến da bị viêm, làm thay đổi cấu trúc tóc khiến mái tóc bị tổn thương. Tác động của nó còn gây bít hầu hết các chân lông, khiến cho chân tóc bị bít lại và tóc không thể mọc trở lại.

Khi gặp tình trạng này, bạn cần tới nơi điều trị da liễu khám để biết rõ nguyên nhân gây bệnh. Tuyệt đối đừng tự ý dùng các loại thuốc trị nấm, các loại thuốc bôi ngoài da mà chưa rõ bệnh.

Ăn uống mất cân bằng, thiếu hụt vitamin B5, biotin

Vitamin H  và vitamin B5 là hai yếu tố không thể thiếu cho sự chắc khỏe của tóc. Những người áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân, người ăn chay hay những ai vừa trải qua một trận ốm nặng thì dễ bị rụng tóc hơn.

Căng thẳng và lo lắng quá nhiều

Căng thẳng kích thích cơ thể tiết ra teleogen efluvium khiến tóc bạn sớm rụng tóc. Ngoài ra, teleogen efuvium phần nào đó có thể làm cho hệ miễn dịch mất kiểm soát, khiến các tế bạch cầu công nang tóc, gây nên tình trạng gãy rụng.

Qua 6 nguyên nhân gây rụng tóc như thế thì mong rằng nếu gặp tình trạng này bạn hãy nhanh chóng khắc phục để có  mái tóc chắc, khỏe, đẹp nhé.