Giải đáp thắc mắc: Rụng tóc do thiếu chất gì?

Rụng tóc do rất nhiều nguyên nhân gây ra có thể là bệnh lý và thường thì là những nguyên nhân cơ bản như thiếu chất dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt không hợp lý. Rất nhiều câu hỏi đặt ra như “Rụng tóc do thiếu chất gì?”, “Cần phải làm gì để cải thiện tình trạng đó như thế nào?” Và hãy cùng chúng tôi đi giải đáp thắc mắc này ngay dưới đây!

Rụng tóc do thiếu chất gì?

Protein

Tóc được hiểu là chất sừng do chất protein hóa sừng gây nên, tương tự như với lông, móng….Vậy nên khi dụng tóc bạn nên nghĩ ngay đến việc cơ thể đang rơi vào tình trạng thiếu protein trầm trọng. Khi thiếu hụt Protein sẽ được biểu hiện rất rõ ràng qua những chi tiết mà bạn sẽ thấy rõ như móng tay, chân sẽ rất mềm; tóc sẽ bị phá vỡ cấu trúc và trở nên gãy rụng nhiều. Bạn nên để ý hơn tới bữa ăn thường ngày, đây có thể là nguyên nhân Protein trong bạn bị thiếu hụt. Hãy cân nhắc bừa ăn sao cho thật hợp lý, bổ sung thịt bò, tôm, cá, trứng, sữa,… giúp đảm bảo sức khỏe cũng như ngăn ngừa tình trạng rụng tóc.

Các nhóm khoáng chất

Ngoài Protein tóc còn cần rất nhiều những dưỡng chất khác để có thể phát triển một cách bình thường.

Sắt: Cơ thể rơi vào tình trạng thiếu sắt sẽ khiến cho tuần hoàn máu đến các vị trí trên cơ thể bị ảnh hưởng. Đặc biệt là phần đầu, gây ra tình trạng không đủ máu giàu oxy nuôi dưỡng tóc.

Kém: Ngoài sắt sẽ có kẽm tham gia quá trình tổng hợp protein và phân chia tế bào. Vì vậy, nếu thiếu kẽm sẽ khiến tóc bị gãy rụng và quá trình mọc tóc mới bị chậm.

Các nhóm vitamin

Các nhóm vitamin sẽ là những nhân tố tiếp theo cần cho sự phát triển của tóc. Dưới đây là 3 loại vitamin cần thiết nhất:

Vitamin A: Khi thiếu hụt kéo dài có thể thể làm khiến tóc mỏng và thưa sợi tóc cũng mảnh và yếu hơn dễ bị rụng.

Vitamin B: Làm cho tóc yếu và chậm quá trình mọc tóc.

Vitamin C: Làm tóc khô và gãy rụng.

Làm gì để cung cấp đủ dưỡng chất cho tóc?

Câu hỏi được đặt ra rất nhiều ở thời điểm hiện tại. Bạn cần chú ý đến chế độ ăn của mình, cần kết hợp tổng hòa giữa các chất để tránh rơi vào tình trạng thiếu hụt, gây tổn thương đến cơ thể và mái tóc. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dầu gội chống rụng tóc Megumi, được chiết xuất từ thiên nhiên và được rất nhiều người tin dùng. Chúng đã đem lại hiệu quả cho họ còn bạn thì sao?

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “Rụng tóc do thiếu chất gì?”. Bạn hãy chú ý đến mái tóc của mình, bởi chúng ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ ngoài của bạn.