Gội bồ kết có giảm rụng tóc không

Không phải sản phẩm nào đắt tiền cũng tốt. Có rất nhiều các sản phẩm dân gian có thể là cách trị rụng tóc tại nhà hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thực hư vấn đề gội bồ kết có giảm rụng tóc không trong bài viết sau nhé.

Thực hư việc gội bồ kết có giảm rụng tóc không

Không phải ngẫu nhiên mà bồ kết luôn được xem là bạn thân cho mái tóc phụ nữ. Đây được xem là loại quả phổ biến từ lâu đã được sử dụng như liệu pháp hoàn hảo cho da đầu, là cứu tinh cho những nạn nhân có mái tóc mỏng, tóc rụng bởi khả năng giảm rụng tóc cực hiệu quả mà nó mang lại.

Theo nghiên cứu khoa học, bồ kết có chứa nhiều hỗn hợp flavonozit và chất saponaretin, có hoạt chất chống siêu vi trùng, hỗn hợp saponin có tác dụng trị gàu giúp tóc mọc thêm và trị rụng tóc hiệu quả. Đây chính là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi gội bồ kết có giảm rụng tóc không?

Bí quyết gội đầu bằng nước bồ kết để giảm rụng tóc

Để có được hiệu quả giảm rụng tóc từ bồ kết, mang đến mái tóc suôn mượt chắc khỏe bạn cần thực hiện những bước sau:

Nướng bồ kết: Bộ kết sẽ bảo quản được lâu hơn khi được phơi khô dưới nắng hoặc gác lên bếp củi. Theo kinh nghiệm dân gian thì việc nướng bồ kết sẽ giúp phân tán dần chất saponic trong trái bồ kết. Nướng bồ kết đến khi có mùi thơm, vỏ bồ kết bị bong ra và có màu vàng, sau đó bạn vò nát cho vào chậu nước ấm hoặc nóng để các phân tử trong bồ kết hòa tan với nước tới khi chậu nước có màu vàng đặc, người dùng pha thêm nước sạch để sử dụng bình thường.

Nấu nước bồ kết: Bạn cần dùng khoảng 300g bồ kết khô nấu cùng một lượng nước vừa đủ để có thể gội đầu. Ngoài ra bạn có thể nấu bồ kết với lá hương nhu để có hiệu quả tốt hơn vì hương nhu có chứa tinh dầu , làm da mồ hôi giúp da đầu thông thoáng, sảng khoái khi gội, tăng lưu thông khí huyết dưới da kích thích tóc mọc mới.

Gội đầu: Bạn thêm lượng nước lạnh vào nồi nước bồ kết để vừa đủ lượng nước gội đầu. Xả từ từ nước bò kết lên tóc, dùng ngón tay mát xa da đầu trong khoảng 35 phút để da đầu thẩm thấu saponin trong bồ kết.

Để hiệu quả giảm gãy rụng tốt nhất bạn xả tóc bằng hỗn hợp nước cốt chanh hoặc giấm táo với lượng nước lạnh vừa đủ. Xả sạch tóc bằng nước lạnh, không dùng nước nóng vì khi nhiệt độ cao biểu bì tóc sẽ bị mở ra gây rối và xỉn màu.

Song song với việc gội đầu bằng bồ kết bạn có thể kết hợp các sản phẩm dầu gội và bộ chăm sóc tóc thảo dược megumi giúp giảm tối đa hiệu quả rụng tóc, giúp tóc chắc khỏe và óng mượt hơn.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi gội bồ kết có giảm rụng tóc không. Hi vọng bạn sẽ sớm có được mái tóc dày, suôn mượt và khỏe mạnh khi thường xuyên gội đầu bằng bồ kết và bộ sản phẩm chăm sóc tóc của megumi.