Sơn chống rỉ mái tôn tốt nhất hiện nay

Ngày nay việc sử dụng mái tôn lợp cho những ngôi nhà hay những công trình rất phổ biến. Tuy nhiên do mái tôn có thành phần cấu tạo từ kim loại hoặc mạ kim loại nên rất dễ xảy ra tình tôn bị rỉ sét. Chính vì vậy hiện nay việc sử dụng sơn chống rỉ mái tôn đã không còn xa lạ. Vậy sơn chống rỉ mái tôn là gì bạn đã biết chưa?  Cùng tìm hiểu qua bài viết để rõ hơn nhé!

Sơn chống rỉ mái tôn là gì?

Sơn chống rỉ mái tôn là một loại sơn đặc biệt tạo ra một lớp màng bảo vệ các chất liệu kim loại và hợp kim khỏi các tác nhân hóa học, sinh học bên ngoài hoặc trong các môi trường chứa các tác nhân gây nên hiện tượng rỉ sét. Cụ thể, lớp sơn này sẽ ngăn chặn sự tiếp xúc giữa kim loại, hợp kim với những tác nhân gây phản ứng oxy hóa và ăn mòn như nước, oxy, muối, nhiệt độ, nắng, gió, các chất hóa học,… Từ đó, giúp tôn chống lại tình trạng rỉ sét, ăn mòn kim loại gây thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên.

Sơn chống rỉ mái tôn là một trong những biện pháp chống rỉ sét cho mái tôn phổ biến nhất hiện nay.

Đặc tính của sơn chống rỉ mái tôn

Đặc tính nổi trội của sơn chống rỉ cho mái tôn này là có độ bám dính cao, tính năng chống rỉ sét vượt trội, độ phủ rất tốt.

Sơn chống rỉ cho mái tôn có những ưu điểm như sau:

+ Chống rỉ sét cho các tấm tôn lợp, tôn mạ kẽm, các tấm kẽm

+ Lực kết cấu trong màng sơn rất tốt

+ Bền nhẹ: Tính bền nhẹ hơn mái ngói và mái bê tông gấp nhiều lần

+ Thích ứng cao: luôn bền vững chất lượng và bất chấp điều kiện và nhiệt độ thời tiết của môi trường không để rỉ sét phá hoại nhanh chóng.

+ Chi phí bảo trì khá thấp.

 Hướng dẫn thi công sơn lót chống rỉ sét cho mái tôn

 Chuẩn bị trước khi thi công:

+ Với bề mặt mới cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt, loại bỏ các bụi bẩn, tạp chất, dầu mỡ bám trên bề mặt thi công.

+ Với bề mặt cũ cần làm sạch các rỉ sét có trên bề mặt bằng giấy giáp hoặc máy chà sau đó mới tiền hành thi công.

Các loại sơn chống rỉ mái tôn cho từng chất liệu

Mỗi loại mái tôn lợp mái có chất liệu khác nhau cần sử dụng các loại sơn chống rỉ mái tôn phù hợp. Dưới đây là một số loại sơn chống rỉ mái tôn lợp dựa vào chất liệu như sau:

–  Sơn chống rỉ mái tôn cho sắt thép

–  Sơn chống rỉ mái tôn cho nhôm, inox, kẽm

–  Sơn chống rỉ mái tôn cho sắt thép không ngâm nước

Lưu ý: Nếu sơn chống rỉ mái tôn lợp không được thi công đúng cách sẽ gây ra các lớp màng bọt trên bề mặt mái tôn. Như vậy vừa mất thẩm mỹ mà mái tôn nhà bạn vẫn có thể bị rỉ sét.

Biện pháp chống rỉ mái –  tôn chống rỉ lâu dài từ tôn Zacs+ Công Nghệ INOK 

Công nghệ INOK™ (INfinitely Outreaching Know – how) là công nghệ mạ tiên phong, được phát minh và đăng ký độc quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc, lần đầu tiên được áp dụng tại các sản phẩm tôn Zacs®+ tại thị trường Việt Nam. Với thành phần lớp mạ có khả năng ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại lỗ đinh vít, mép cắt và vết trầy xước.

– Tôn Zacs®+ ứng dụng công nghệ INOK™ chống rỉ sét như INOX với lớp mạ vi cấu trúc 4 lớp ma trận bảo vệ hoàn hảo tấm tôn hơn hẳn tôn lạnh với lớp mạ 2 lớp nhôm, kẽm bảo vệ. Tăng cường khả năng chống rỉ sét vượt trội, tăng tuổi thọ mái nhà lợp tôn.

– Không chỉ bền, mái nhà lợp tôn Zacs®+ còn đảm bảo yếu tố đẹp. Với lớp sơn chất lượng cao, bề mặt tôn luôn sáng bóng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho mái nhà. Cùng với chế độ bảo hành chống phai màu 5 năm, mái nhà lợp tôn Zacs®+ luôn bền đẹp ngay cả trong thời tiết khắc nghiệt nhất.

– Thương hiệu tôn thép lớn đến từ NS BlueScope Việt Nam, được tin dùng bởi các nhà thầu lớn và chế độ bảo hành hấp dẫn – bảo hành chống ăn mòn thủng 20 năm, tôn Zacs®+ ứng dụng công nghệ INOK™ là lựa chọn hoàn hảo cho các gia chủ.


Xem thêm >> Máng xối nên làm loại nào ? Vai trò của máng xối