Audemars Piguet Chrono Mono Poussoir Tourbillon với nhiều tính năng hấp dẫn

Audemars Piguet Chrono Mono Poussoir Tourbillon là 1 trong các chiếc đồng hồ có trong menu đề cử giải thưởng danh giá trong giới đồng hồ đeo tay GPHG năm 2017

Được sáng lập từ năm 2001, GPHG là giải thưởng danh giá nhất trong giới chế tác, nhằm tôn vinh toàn bộ những mẫu đồng hồ tự động xuất sắc nhất theo từng hạng mục: đồng hồ đeo tay nữ, đồng hồ đeo tay nam, đồng hồ đeo tay chronograph, đồng hồ đeo tay có tourbillon à bộ thoát, đồng hồ chỉ báo lịch, đồng hồ đeo tay dịch chuyển (Travel time), đồng hồ đeo tay thể dục thể thao, đồng hồ kim hoàn, đồng hồ bằng tay không dùng máy móc. Tại GPHG 2017, chỉ có 72 bộ máy sáng tạo được đưa vào danh bạ đề cử, và kết quả cuối cùng có 15 chiếc giành những giải thưởng danh giá nhất. nằm trên số 72 tác phẩm nghệ thuật đó là bộ máy Audemars Piguet Chrono Mono Poussoir Tourbillon siêu phức tạp với sự tích hợp của các tính năng quan trọng như là: tourbillon, chronograph và báo lịch ngày.

Được trang bị bộ vỏ hồng kích cỡ 44 x 56mm, cỗ máy Mouawad khá là đầm tay và chắc chắn kén tay người đeo. thiết kế bộ khung vỏ các chiếc Grande Ellipse nhà Mouawad hơi đặc thù, dáng chữ nhật nhưng đã được bo tròn Bốn góc, khá giống với nhiều dòng đồng hồ nhà Daniel Roth. Cỗ máy mà Từ điển đồng hồ đeo tay được tiếp xúc hiện diện trong vật liệu vàng trắng 18k nguyên khối và 1 mặt đồng hồ màu trắng bạc. Có các phiên bản khác được làm từ vàng Au 750 và mặt đồng hồ đen có vẻ thu hút hơn cả.

Bề mặt chính diện bộ vỏ vàng 18k của bộ máy Audemars Piguet Chrono Mono Poussoir Tourbillon đã được chải xước dọc, riêng phần cạnh vát chéo lại được đánh bóng khiến cho chiếc đồng hồ trông nổi trội hơn. Càng nối dây cũng trong vật liệu vàng Au 750 của chiếc Audemars Piguet này còn có khả năng tự mình chuyển động 1 đoạn nhẹ nên có thể ôm sát cổ tay.

Bên trong bộ vỏ khung là mặt đồng hồ màu trắng bạc và được hoàn thiện theo phương pháp phun cát. 1 vòng tachymeter màu đen ngoài rìa mặt dial cùng những cọc chỉ giờ kích thước lớn có phủ chất phát quang. thiết thực, hiệu ứng phát quang của những cọc chỉ giờ này không mấy vượt trội. Tại góc 10 tới 12 giờ là 1 lồng tourbillon tích hợp vòng tròn đếm 60s được chỉ bảo bởi kim giây bằng thép cao cấp nung xanh có màu xanh da trời sáng.

Trong khi mặt đồng hồ phụ góc 3 giờ cùng 1 cây kim vàng trắng phục vụ tính năng chronograph hợp tác với kim giây dài ở vị trí chính giữa thì người đeo hoàn toàn có thể theo dõi ngày trong tháng nhờ mặt đồng hồ phụ góc từ 7-8 giờ. Với niềm đam mê từ các cỗ máy chronograph truyền thống, chiếc đồng hồ đeo tay Audemars Piguet này chỉ có duy nhất 1 nút bấm vận hành chức năng chronograph, tích hợp ngay tại nơi với núm điều chỉnh thời gian tại góc 3 giờ.

Bộ máy này nằm ở bộ sưu tập Grande Ellipse nhà Mouawad – bộ sưu tập được nhìn là bước khởi đầu trong ngày tái xuất của Mouawad trong thế kỷ mới. Mouawad hiện là 1 trong các nhãn hiệu trang sức kim hoàn danh tiếng trên toàn cầu, và những người con trong gia chủ Mouawad đã và đang tìm mọi cách theo đuổi sự yêu thích của cha đẻ thương hiệu là David Mouawad, người đã dành 20 Năm của cuộc đời mình nghiên cứu về đồng hồ đeo tay cùng lúc kỹ nghệ chế tác trang sức cao cấp. Có giá bán ít là 190.000 CHF, Audemars Piguet Chrono Mono Poussoir Tourbillon lên cót tay xuất hiện kèm 1 dây đeo da màu đen và khóa gập cũng trong vật liệu vàng 18k.