Hướng dẫn cách bảo quản tủ để giày dép bằng nhựa đẹp như mới

Tủ để giày dép bằng nhựa là một trong những mẫu tủ để giày được nhiều gia đình sử dụng gần đây. Vậy cách bảo quản tủ đề giày bằng nhựa như thế nào để giúp tủ luôn được bền đẹp? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Cách bảo quản tủ để giày dép bằng nhựa

Để sử dụng tủ để giày dép bằng nhựa được bền đẹp thì trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý một số điểm sau đây:

nên vệ sinh tủ đề giày thường xuyên

nên vệ sinh tủ đề giày thường xuyên

 • Không nên để tủ giày dép nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Bởi vì dưới sức nóng của ánh sáng mặt trời tủ dép bằng nhựa có thể bị giòn, nứt vỡ, bong sóc sơn, ảnh hưởng không tốt đến độ bền của sản phẩm.
 • Không nên đặt tủ ở những nơi cạnh thông gió của máy điều hòa, hay những chỗ có nhiệt độ cao khiến lợp nhựa dễ bị giòn, nóng chạy ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ.
 • Giày dép khi đi mưa ướt về khnogo nên cất ngay vào tủ. Tốt nhất nên phơi khô giặt sạch để đảm bảo vệ sinh tủ đựng giày.
 • Không nên để mũ bảo hiểm, chìa khóa lên trên mặt tủ. Bởi vì ns có thể khiến cho mặt tủ bị xước gây nứt vỡ, hỏng bề mặt tủ.
 • Vệ sinh tủ để giày thường xuyên để loại bỏ mùi khó chịu cho giày dẹp để lại trong tủ. Việc vệ sinh tủ để giày thường xuyên còn giúp loại bỏ nơi chú ngụ của vi khuẩn giúp đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Nên vệ sinh tủ bằng vải cotton mềm không có sợi thô hoặc có thể làm sạch tủ bằng xi bóng. Khi lau tủ nên nhẹ nhàng và đổi mặt lau thường xuyên.

Hướng dẫn cách lau dọn kệ để giày dép bằng nhựa đúng cách

Việc vệ sinh tủ để giày dép đúng cách sẽ giúp quá trình bảo quan tủ dể giày được hiệu quả hơn. Cụ thể cách lau dọn kệ để giày khoa học như sau:

Tủ để giày bằng nhựa không nên để nơi có ánh sáng trực tiếp từ mặt trời

Tủ để giày bằng nhựa không nên để nơi có ánh sáng trực tiếp từ mặt trời

 • Bước 1: Bạn nên bỏ hết các mẫu giày dép đang có trong tủ ra một nơi sạch sẽ trước khi thực hiện vệ sinh tủ.
 • Bước 2: Khi vệ sinh nên sử dụng các công cụ vệ sinh thông dụng tại gia đình như chổi quét, khăn lau, dung dịch vệ sinh,…
 • Bước 3: Khi vệ sinh tủ nên thực hiện lần lượt từ trên xuống dưới, vệ sinh lau dọn một cách nhẹ nhàng không làm ảnh hưởng đến chất lượng của tủ.
 • Bước 4:  Xong khi lau dọn tủ xong thì sắp xếp lại kệ một cách ngăn nắp không để chèn lên nhau nhưng đôi ít sử dụng lên đưa lên ngăn tủ cao còn những đôi thường xuyên sử dụng nên xếp xuống ngăn dưới cùng.
 • Bước 5: Vệ sinh sạch sẽ khu vực xung quanh tủ, lau dọn sạch sẽ.

Xem thêmĐánh giá những ưu điểm nổi bật của bàn gỗ chân sắt

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc hiểu cách bảo quản tủ dể giày dép bằng nhựa đúng cách giúp tủ luôn bền đẹp. Mong rằng qua bài chia sẻ này bạn đã có được cách bảo quản và vệ sinh tủ để giày một cách khoa học và hợp lý. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc có thể liên hệ ngay với cúng tôi để nhận được tư vấn sớm nhất.

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất

Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Fanpage: facebook.com/noithatluongson

Website: noithatluongson.vn