Những tiêu chí giúp bạn sở hữu chiếc smartphone chất lượng tốt nhất

Bạn đang có nhu cầu đầu tư cho mình chiếc smartphone chất lượng để thỏa mãn nhu cầu. Song bạn lại đắn đo trước quá nhiều sự lựa chọn về mẫu mã chủng loại đa dạng trên thị trường di động hiện nay.

Đừng quá lo lắng, bởi ngay khi bỏ túi thông tin quan trọng được bài viết tổng hợp sau đây. Bạn sẽ nhanh chóng nhận biết các tiêu chí đánh giá chiếc smartphone tốt nhất.

Chất lượng hiển thị của thiết bị

Trước tiên, khả năng hiển thị sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận thông qua mắt nhìn của người dùng. Thông thường, độ phân giải phổ biến trên smartphone hiện nay khoảng 1920 x 1080 pixel (1080p), hoặc 1280 x 720 pixel (720p).  Bạn cũng nên ưu tiên cho thiết bị hoạt động tốt ở điều kiện có ánh sáng mặt trời.

Quan tâm đến hệ điều hành của smartphone chất lượng để có trải nghiệm tốt

Hệ điều hành smartphone chất lượng

Hệ điều hành của các dòng smartphone hiện chiếm thị phần lớn nhất của thị trường di động bao gồm Android và iOS.  Nếu như Android mang đến cho người dùng kho ứng dụng đa lợi ích. Trong khi iOS lại là ý tưởng độc quyền dành cho các phiên bản iPhone với độ bảo mật cao.

Ngoài ra, Windows Phone và BlackBerry cũng là những hệ điều hành mà bạn có thể cân nhắc. Sự thay thế này hứa hẹn về trải nghiệm smartphone chất lượng khá thú vị.

Thông số kỹ thuật smartphone

Hệ thống kỹ thuật smartphone được hình thành bởi các thành phần CPU (bộ vi xử lý), RAM (bộ nhớ) và bộ nhớ lưu trữ.

Bằng thiết kế tinh vi, điện thoại thông minh ngày càng sở hữu sức mạnh phần cứng tương tự vi xử lý trên máy tính. Trong đó, đánh giá cao nhất hiện nay thuộc về Qualcomm Snapdragon 800. Bộ vi xử lý này phục vụ hệ điều hành Android và Windows Phone. Ngoài ra còn có A7 64 bit dành cho người dùng iOS.

Lựa chọn tối thiểu cho RAM smartphone ở khoảng 2-3GB. Với bộ nhớ lưu trữ càng lớn sẽ càng cho phép người dùng có không gian lưu trữ thoải mái về hình ảnh, video, ứng dụng, trò chơi…

Trường hợp nhu cầu sử dụng của bạn cao, có thể tham khảo smartphone chất lượng trang bị cổng Micro SD. Điều này góp phần mở rộng hiệu quả bộ nhớ khi cần thiết.

Hiệu suất smartphone chất lượng được hình thành bởi các thông số kỹ thuật

Xem thêm: điện thoại hàn

Thời lượng pin smartphone

Pin chính là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn đến thời gian sử dụng của người dùng. Mức tối thiểu 2000 mAh của smartphone cho phép kéo dài quá trình trải nghiệm nhu cầu bình thường trong 24h.

Máy ảnh smartphone chất lượng

Người dùng hiện đại khi lựa chọn đầu tư smartphone, ngoài hiệu suất còn rất quan tâm đến tính năng chụp ảnh, quay phim. Qua đó, vừa thỏa mãn nhu cầu giải trí, lại có thể hỗ trợ công việc liên quan tối ưu.

Điều cần thiết đòi hỏi camera trên thiết bị phải trang bị công nghệ quang học ổn định. Hỗ trợ xóa phông, chống nhòe, chống rung, chụp ảnh và quay phim tốt ở điều kiện thiếu sáng.

Chỉ tin tưởng ở địa chỉ cung cấp uy tín

Cuối cùng, để sở hữu thành công chiếc smartphone chất lượng mình hằng mong ước. Bạn chỉ nên tin tưởng ở địa chỉ cung cấp thiết bị di động chuyên nghiệp.

Tại đó, bạn sẽ nhận được cam kết nguồn gốc smartphone với chứng nhận rõ ràng. Yên tâm về tư vấn hiệu suất, cách thức sử dụng sản phẩm sao cho phát huy tối đa giá trị. Đồng thời, hưởng mức giá ưu đãi, chính sách bảo hành dài hạn, chu đáo.