Kinh nghiệm chọn mua bàn thờ gia tiên

Kinh nghiệm chọn mua bàn thờ gia tiên phù hợp

Việc thờ phụng thần linh, ông bà tổ tiên, chăm chút cho bàn thờ gia tiên là thể hiện sự hiếu kính của con cháu với ông bà tổ tiên, một mối liên hệ sợi dây huyết thống, gắn kết con cháu với người đã khuất. Vì thế, trong mỗi gia đình quá trình thờ cúng hay dọn dẹp khu bàn thờ gia tiên cần phải theo một số nguyên tắc giúp mang lại sức khoẻ, may mắn, bình an và thịnh vượng đối với gia đình của mình.

Ngày nay, đời sống xã hội được nâng cao, điều kiện vật chất đầy đủ hơn, con người ta chú trọng đến việc thờ cúng tổ tiên hơn. Nhiều gia chủ quan tâm đến việc lựa chọn mua chiếc bàn thờ gia tiên sao cho vừa sang trọng và thể hiện được sự tôn nghiêm, thành kính đối với tổ tiên đã khuất.

kinh nghiệm chọn mua bàn thờ gia tiên

kinh nghiệm chọn mua bàn thờ gia tiên

Theo đó, kinh nghiệm chọn mua bàn thờ gia tiên luôn được cân nhắc kỹ lưỡng dựa vào những quy tắc sau:

Thứ nhất:

Chọn cơ sở sản xuất bàn thờ uy tín và đặt sản xuất theo kích thước phù hợp với không gian nhà bạn thay vì trực tiếp mua tại các cửa hàng. Để yên tâm nhất, bạn có thể trực tiếp đến xưởng sản xuất xem chất liệu gỗ khi chưa phun sơn, việc làm này giúp bạn mua được bàn thờ gia tiên cho gia đình đảm bảo chất lượng thẩm mỹ cao và tài vận tốt.

Thứ hai:

Cần xem nhu cầu sử dụng bàn thờ của gia chủ là như thế nào, mọi người đa phần  có tâm lý sử dụng bàn thờ có chất lượng tốt, bền theo thời gian và một phần kiêng kị sợ đụng chạm tới những vật thờ cúng, đồng thời cũng tiết kiệm chi phí.

Thứ ba:

Ngày nay, xu thế nhiều nhà chọn mua bàn thờ gia tiên làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên vì:

Không gian phòng thờ cần sự tôn nghiêm và sang trong nên bàn thờ bằng gỗ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Đồng thời bàn thờ bằng gỗ có thể kết hợp dễ dàng với những phong cách kiến trúc của ngôi nhà.

Có nhiều kiểu tủ gỗ dành cho phòng thờ mà gia chủ có thể lựa chọn cho phù hợp với căn phòng thờ nhà mình, từ kệ rời, tủ âm tường, cho đến những chiếc tủ hai trong một. Với gam màu nhã nhặn rất hợp như nâu, đen, cam hay trắng được khắc hoa văn nhẹ nhàng mang lại nét tôn nghiêm cho căn phòng thờ.

Màu sắc của tủ thờ được chọn lựa để hài hòa với màu sắc tường, trần nhà, sàn nhà trong căn phòng thờ giữ được nét trang trọng nhưng vẫn phù hợp với kiến trúc và nội thất của ngôi nhà.

Các loại gỗ thường được sử dụng cho thiết kế tủ thờ là gỗ hương, gỗ gụ hay gỗ mít làm tăng thêm tuổi thọ cho sản phẩm. Ngoài ra, còn có thể dùng gỗ xoan đào, gỗ lim,… Chất lượng gỗ dựa theo chi phí bạn bỏ ra để mua bàn thờ.

Thứ tư:

Trước khi mua bàn thờ bạn cần tham khảo về kích thước và đo đạc chính xác nơi đặt bàn thờ đảm bảo sao cho thật cân đối và phù hợp với nơi đặt. Bên cạnh đó, thì kích thước của chiếc bàn thờ cũng đóng một vai trò rất quan trọng,  để gửi gắm những tâm nguyện, mong muốn của gia chủ đến với thế giới tâm linh.

kinh nghiệm chọn mua bàn thờ gia tiên

kinh nghiệm chọn mua bàn thờ gia tiên

Một số kích thước cho bàn thờ hay sử dụng

133x67x127

175x81x127

127x67x127

153x69x127

Để tỏ được sự thành kính của gia chủ với ông bà tổ tiên, thì bàn thờ gia tiên luôn được đặt tại vị trí cao và lưu ý không bị không gian sinh hoạt khác đè lên…

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn mua bàn thờ gia tiên mà chúng tôi nêu ra, hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được cho gia đình chiếc bàn thờ như ý nhé.