3 sai lầm nên tránh khi thiết kế nội thất phòng ăn

Thiết kế nội thất phòng ăn

Phòng ăn mỗi căn nhà là nơi tượng trưng cho sự ấm êm của gia đình đó. Vì vậy nhiều hộ gia đình rất chú trọng trong việc thiết kế nội thất phòng ăn để vừa đảm bảo sự tiện nghi lại thể hiện được sự đầm ấm của gia đình. vậy nên khi thiết kế nội thất phòng ăn, các bạn nên tránh 3 sai lầm sau đây.

  1. Lạm dụng những món đồ nội thất mở

Những món đồ nội thất mở ở đây muốn nói đến các món đồ có cửa mở hoặc kéo ra ngoài. Việc bố trí không hợp lý hoặc sử dụng quá nhiều chúng sẽ khiến bạn phải đối mặt với sự bất tiện khi sử dụng. Bạn không thể mở cửa của hai món đồ cùng một lúc, hay không thể mở hết cỡ của chúng…có lẽ cũng là những rắc rối mà nhiều người đang gặp phải.

Vậy nên, để tránh mắc phải sai lầm này, khi thiết kế nhà bếp, hãy tưởng tượng rằng mọi cánh cửa đều là duy nhất ở mọi lúc. Điều này giúp bạn đảm bảo không gian cần thiết để sử dụng cho mỗi sản phẩm có mặt trong căn bếp.

  1. Không đủ ổ điện cần thiết

Một căn bếp hiện đại và đầy đủ tiện nghi không thể thiếu sự trợ giúp đắc lực của các thiết bị điện. Bạn cần sử dụng điện cho máy xay sinh tố, máy ép trái cây, cho nồi cơm điện, bếp điện… Và tất cả chúng đều cần điện năng để có thể hoạt động được. Tuy nhiên, việc thiếu cân nhắc đến những ổ điện cần thiết cho các sản phẩm này khi thiết kế thường khiến bạn gặp phải những rắc rối không đáng có.

Điều đầu tiên mà bạn cần làm khi thiết kế là nghĩ đến vị trí bạn có thể phải dùng đến các thiết bị điện. Điều này, sẽ nhắc nhở bạn việc đặt những ổ điện ở đâu và bao nhiêu là đủ. Còn nếu bạn sợ những ổ điện sẽ làm xấu đi mỹ quan căn bếp, việc thiết kế những ổ điện ẩn sẽ giúp bạn khắc phục được điều đó.

  1. Quên không bố trí thùng rác

Rác thải trong phòng bếp luôn là nhiều nhất vì chúng ta phải nấu ăn hàng ngày. Nhiều người nghĩ thùng rác là vấn đề nhỏ nhặt và thường thiết kế xong nội thất phòng ăn rồi mới bố trí thùng rác. Điều này rất ảnh hưởng tói mỹ quan chung của căn phòng. nhiều người đặt vị trí thùng rác rất linh tinh và theo kiểu thuận tiện nhất như gần tủ cạnh bếp, ngay dưới chân bàn nấu ăn để tiện xử lý rác, nhưng điều này gây ra sự mất vệ sinh và mất mỹ quan cho nhà. hãy chọn những góc khuất kín để thùng rác vào đó nhé.

Nguồn: Tấm ốp vân đá Hamico