6 quy tắc chọn giày thể thao chạy bộ được chuyên gia khuyên dùng

Quy tắc vàng chọn giày thể thao

Chạy bộ và đi bộ là những hoạt động cần giày thể thao tự nhiên, rất tốt cho sức khỏe, mà dễ dàng thực hiện, bạn chỉ cần dành ra 30 phút đến một tiếng để hoạt động mỗi ngày là sẽ thấy sức khỏe tốt lên trông thấy. Tuy nhiên để chọn được một đôi giày nam tốt không phải là dễ, nhiều những cửa hàng lớn có nhân viên chuyên nghiệp thì có thể tư vấn được cho bạn lựa chọn một đôi giày phù hợp ,tuy nhiên những cửa hàng ở Việt Nam phần lớn những người bán hàng  lại là những người không am hiểu về giày nên bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức căn bản để có thể chọn cho mình những đôi giày tốt nhất.

Giày da bò công sở buộc dây cao cấp GB-052

Giày thừa dép thiếu hay chọn giày da nam vào cuối ngày là những mẹo hay tuy nhiên bạn hãy bỏ túi thêm một số lời khuyên từ các chuyên gia dưới đây để phong phú thêm kinh nghiệm mua sắm của bản thân:

  • Quy tắc ngón tay cái: nên có một khoảng trống từ 1-1,3cm từ đầu ngón chân đến mũi giày – tức là một khoảng rộng bằng một ngón tay cái, phần gót nên vừa khít để khi chơi thể thao không bị nhấc gót, tuột giày. Phần mũi bàn chân cần phải được thoải mái và tuyệt đối không được để quá chật, sẽ làm đau nhức các ngón chân khi di chuyển nhiều. Bạn có thể áp dụng nguyên tắc này khi đi thử giày, sau đó dùng ngón tay cái ấn nhẹ vào mũi giày, cảm nhận được những ngón chân có cách mũi giày một khoảng cách phù hợp hay không để chọn được một đôi giày vừa ý.

Giày da nam kiểu dáng thể thao Ngựa Bạc 2018 GB-003

  • Nên đi mua giày nam công sở sau khi chơi thể thao vì lúc đó chân của bạn dãn nở lớn nhất, đồng thời nên đi loại tất mà bạn hay dùng trong khi đi thử giày để đảm bảo chân của bạn luôn thoải mái và giày vừa vặn nhất.
  • Không nên dựa vào cỡ giày để chọn lựa bởi các cỡ giày thay đổi tùy thuộc mỗi quốc gia, tuy sẽ có nhiều kích thước giày tuy nhiên nó chỉ là những con số quy ước và có tiêu chuẩn quy đổi nên bạn có thể đo chân sau đó dùng các thang quy đổi giày các nước để có thể chọn cho mình một đôi giày phù hợp. Kích thước sẽ đo phía lòng bàn chân của bạn, từ gót chân đến những ngón chân, và tính theo đơn vị cm.