Cách chọn rèm cửa hợp phong thủy cho nhà nhiều tài vượng

Rèm cửa không chỉ có ý nghĩa che nắng, che gió, giúp cản tầm nhìn trực diện từ bên ngoài, nó còn là món đồ trang trí cho căn nhà thêm quyến rũ và sang trọng. Ngoài ra, theo phong thủy màu sắc, hình dáng và chất liệu của rèm còn có thể mang lại vượng khí cho gia chủ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn rèm cửa hợp hợp phong thủy ngôi nhà mình. Dưới đây sẽ là những lưu ý quan trọng giúp bạn chọn được rèm cửa phù hợp phong thủy ngôi nhà mình.

  1. Họa tiết trên rèm cửa

Các loại họa tiết trên rèm của phải trang nhã và đơn giản. Nó vừa mang ý nghĩa về không gian nội thất trang nhã, thanh lịch mà với phong thủy lại đem lại điềm may mắn. tránh các loại họa tiết hình đầu lâu hay thú dữ,.. nó là biểu tượng cho điềm gở gây ra các tác động xấu không đáng có cho chủ nhân

  1. Vải rèm của hợp phong thủy không được quá dày

Những loại vải rèm cửa quá dày sẽ gây cảm giác nặng nề, khiến cho các thành viên trong gia đình dễ rơi vào trạng thái căng thẳng trong cuộc sống. Theo đó, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Ngoài ra, rèm cửa phòng ngủ nếu quá dày sẽ thường khiến mí mắt nặng trĩu, gây buồn ngủ triền miên, khó thích nghi với ánh sáng tự nhiên. Hậu quả nghiêm trọng hơn đó là làm giảm hiệu quả công việc.

  1. Chọn thiết kế rèm của phù hợp với không gian

Đối với không gian nhỏ, gia chủ phải chọn những rèm cửa hợp phong thủy có thiết kế đơn giản để tránh làm cho căn phòng trở nên chật chội, gò bó. Đối với không gian rộng lớn thì ngược lại, gia chủ có thể chọn những loại rèm cửa có thiết kế cầu kỳ hơn.

  1. Màu sắc của rèm cửa hợp phong thủy

Hình dáng rèm, màu sắc rèm được chọn theo hướng cũng là một nguyên tắc giúp thông khí giữa các phòng trong nhà, trong nhà và ngoài nhà. Nếu gia chủ sử dụng loại rèm cửa có thiết kế với quá nhiều màu đỏ hoặc đen sẽ khiến mọi người có những hành động quá khích.

  1. Rèm cửa phải phù hợp với phong cách nội thất của căn nhà

Ý nghĩa đầu tiên của rèm cửa là thẩm mỹ cho căn nhà. Vì vậy mà rèm của phải hài hòa với phong cách thiết kế của toàn bộ căn nhà.