Cách lựa chọn rèm cửa cho phòng khách

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, là nơi tiếp khách và cũng là nơi bụi bám bẩn nhiều nhất. Chính vì vậy mà người ta luôn ưu tiên chọn rèm vải cho căn phòng này. Bên cạnh những ưu điểm trên rèm vải còn có những ưu điểm như đa dạng về màu sắc, chất liệu, mẫu mã, kiểu dáng thiết kế. Tuy nhiên trước nhiều lựa chọn như vậy bạn không biết lựa chọn mẫu rèm nào phù hợp với căn phòng khách nhà mình. Hãy tham khảo cách lựa chọn rèm cửa phòng khách dưới đây để chọn được những mẫu ưng ý mà hài hòa với căn phòng.
Nếu như bạn là một người đơn giản, hiền lành ổn định chắc chắn thì có thể lựa chọn những chiếc rèm cửa có màu đồng điệu với màu sơn tường. Bởi người ta thường nói phòng khách là nơi thể hiện gu thẩm mỹ, nét tính cách của chủ nhân. Lựa chọn những chiếc rèm đồng màu sẽ tạo nên một tổng thể hài hòa, thống nhất, mở rộng không gian cho căn phòng của bạn hơn.

Kết quả hình ảnh cho rèm cửa cho phòng khách có mau giống với màu tường

Lựa chọn rèm cửa có màu sắc tương đồng với màu tường và nội thất

Hoặc bạn là một người cá tính có thể lựa chọn những mẫu rèm tương phản với màu sơn tường để tạo nên sự khác biệt. Giúp cho không gian của ngôi nhà thêm nổi bật, tạo điểm nhấn cho căn phòng.
Những mẫu rèm cửa vải mỏng sẽ giúp cho phòng khách trở nên mềm mại hơn, đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn và căn phòng nhờ thế mà cũng trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn. Đặc biệt qua đây thể hiện sự thơ mộng trong tâm hồn của chủ nhân ngôi nhà thích sự lãng mạn.
Bạn cũng có thể chọn những mẫu rèm hai lớp, một lớp vải mỏng và một lớp vải dày. Vải mỏng giúp căn phòng lấy được nhiều ánh sáng khi cần, vải dày giúp phòng che chắn được nắng chiếu hay khỏi gió bụi, cát bay vào trong căn phòng.
Rèm có họa tiết hoa lá phù hợp với những phòng khách có không gian xanh mát, hòa hợp với thiên nhiên trong cả mẫu thiết kế rèm cửa khiến cho tổng thể của phòng khách thêm hoàn hảo hơn cũng như thể hiện nét phóng khoáng, yêu thiên nhiên của chủ nhân ngôi nhà.
Rèm vải một màu tưởng chừng như đơn điệu nhưng lại mang đến cho căn phòng nét sang trọng, lịch sự không kém phần. Toát lên sự đơn giản trong tính cách của chủ nhân.
Rèm cửa mang phong cách châu Âu quý phái tạo lên sự đẳng cấp cho ngôi nhà. Không những vậy còn mang tới một không gian thoáng đãng, tinh tế cho một ngôi nhà hiện đại hiện nay.
Tùy vào nét tính cách, sở thích của chủ nhân cũng như sự hài hòa với nội thất của ngôi nhà mà bạn có thể lựa chọn những mẫu rèm cửa đẹp cho riêng phòng khách nhà mình. Không khó để có thể lựa chọn khi mẫu rèm vải ngày càng đa dạng cả về kiểu dáng và màu sắc lẫn chất liệu. Hi vọng bạn sẽ chọn được những mẫu rèm đẹp cho phòng khách nhà mình.

Xem thêm thông tin về nội thất đẹp tại remgiahan.com