Bao nhiêu lâu nên vệ sinh rèm cửa?

Bao lâu nên vệ sinh rèm của là câu hỏi chung của rất nhiều chị em. Hãy để remgiahan.com giải đáp vấn đề này cho chị em nhé!

Hệ thống rèm cửa là yếu tố không thể thiếu giúp trang hoàng không gian sống của gia đình thêm sang trọng, hiện đại và tràn đầy sức sống.Bạn cũng nên lưu ý vệ sinh rèm cửa để loại bỏ những bụi bẩn bám trên rèm cửa lâu ngày.

Không nên đợi đến khi màn cửa quá bẩn thì chúng ta mới đi giặt, việc giặt màn cửa nên diễn ra định kỳ có thể là sau ba tháng, hoặc lâu hơn, tùy vào tính chất sử dụng và mức độ bụi bẩn của chúng.

Ngoài yếu tố bảo vệ sức khỏe ra thì việc giặt màn cửa thường xuyên sẽ giúp cho màn luôn được trông như mới, mức độ và tuổi thợ sẽ được sử dụng lâu dài hơn.

Không gian trong nhà được sạch đẹp hơn, đồng thời màn sẽ không bị cũ. Khi những vết bụi bẩn bám trên màn quá lâu, mà chúng ta lại không giặt ngay thì sẽ làm cho chúng khó tẩy sạch được trong lần giặt tiếp theo.

Bao lâu nên vệ sinh hệ thống rèm cửa một lần

Bất kỳ vật dụng nào được vệ sinh và chăm sóc thường xuyên cũng sẽ mang lại hiệu quả sử dụng cao hơn và lâu dài hơn, hệ thống rèm cửa của gia đình bạn cũng không ngoại lệ.

Bạn nên thường xuyên làm sạch mành rèm của gia đình để mang đến không gian thoáng đãng, tươi mới cho không gian gia đình. Thời gian tối ưu giữa mỗi lần vệ sinh mành rèm là khoảng 1 tháng/ 1 lần với những hệ thống mành rèm khó tháo rời và lắp đặt.

Với những hệ thống mành rèm dễ dàng tháo lắp, và dễ dàng làm sạch, bạn hoàn toàn có thể trang thủ thời gian rảnh để vệ sinh hàng tuần.

Đối với hầu hết mọi loại rèm, bạn nên sử dụng chổi phủi bụi 1 lần 1 tuần. Và khoảng 1 tháng 1 lần vệ sinh kỹ càng hơn bằng cách giặt hay sử dụng máy chuyên dụng tùy vào từng loại rèm.

Vệ sinh rèm là điều cần làm tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng nó.Lý do là vì nếu vệ sinh quá nhiều có thể khiến rèm nhanh chóng bị phai màu, mất hết vẻ đẹp vốn có.

Tuỳ vào từng loại mành rèm với sự khác nhau về thiết kế, chất liệu để lựa chọn cách vệ sinh, làm sạch phù hợp.