cách chọn rèm cửa vào mùa đông

Chất liệu

Vải dày

Chất liệu là yếu tố quan trọng để xác định xem khả năng cách nhiệt của rèm cửa giá rẻ có tốt không? Với các loại vải dày như nhung, gấm, lụa, voil, linen, nhung, bố, tơ tằm, đũi, … được đánh giá là tốt nhất. Rèm cửa sử dụng vải này giúp ngăn chặn sự xâm nhập của không khí lạnh, những cơn gió mùa từ cửa sổ lùa vào. Đối với rèm vải chất liệu dày cách nhiệt tự nhiên tốt nhất, giúp cách nhiệt đồng thời giúp giữ được nhiệt lượng ở trong phòng không bị ra ngoài.

Rèm cửa sử dụng vải này giúp ngăn chặn sự xâm nhập của không khí lạnh

Gỗ  

Gỗ dày rất có lợi trong việc ngăn chặn không khí lạnh. Rèm sáo gỗ có cấu tạo từ những thanh gỗ ngang mang cảm giác ấm áp, cản gió, giữ nhiệt rất tốt. Khi rèm sáo gỗ buông xuống, các thanh gỗ xếp chồng khít lên nhau không tạo ra khoảng trống để gió có thể lùa vào. Căn phòng sẽ thật ấm áp.

Gỗ dày rất có lợi trong việc ngăn chặn không khí lạnh

Màu Sắc

Chắc bạn đang thắc mắc màu sắc có liên quan gì tới giữ nhiệt. Tuy nhiên, việc lựa chọn rèm cửa cho mùa đông theo tiêu chí màu sắc là điều quan trọng, giúp cho căn phòng mang màu sắc ấm cúng hơn trong thời tiết giá rét này.

Căn phòng mang màu sắc ấm cúng hơn trong thời tiết giá rét này

Theo các chuyên gia thiết kế, có hai gam màu sắc bạn nên sử dụng trong mùa đông.

– Gam màu sáng, nổi bât: màu cam, màu xanh, màu đỏ, màu hồng, hay vàng,… Những gam màu này mang lại cho bạn cảm giác ấm nóng vào mùa đông. Căn phòng sau khi được trang trí sẽ có cảm giác tràn ngập ánh sáng giúp người sử dụng không còn cảm thấy mùa đông lạnh lẽo, giá rét.

– Gam màu nâu, màu trầm, màu của đất trầm luôn mang lại sự ấm áp cho bạn.

Gam màu này giúp bạn có cảm nhận của sự dày dặn, không còn sự trống trải, buốt giá.

Do màu sắc là yếu tố đánh thẳng vào thị giác của mọi người nên một chiếc rèm cửa  phù hợp vào mùa đông sẽ khiến mọi người cảm thấy ấm áp, không còn sự giá lạnh, hanh khô. Với những gam màu này căn phòng sẽ trở nên ấm áp, ngập trần ánh nắng của mùa hè.

Gam màu trầm luôn mang lại sự ấm áp cho bạn

chọn rèm cản lạnh cho mùa đông bạn cũng nên chọn những chiếc rèm có sự phối hợp với nội thất  mang lại hiệu quả thẩm mĩ cho căn phòng.

Kích thước

Mùa đông đến đem theo cái lạnh thấu da thịt tới. Đây cũng là thời điểm chúng ta quan tâm đặc biệt tới sức khoẻ. Ngoài các yếu tố cơ bản thì việc giữ ấm ngôi nhà bằng rèm cửa cũng cần được đặt lên hàng đầu. Kích thước của chiếc rèm vải cũng sẽ góp một phần tới việc giữ nhiệt. Khi đo rèm, nên cân nhắc đo rèm che hết khung cửa sổ. Nếu rèm cửa ngắn cần lưu ý đến việc dùng các phụ kiện bổ trợ như một mảnh rèm vải nhẹ che phủ tránh tình trạng gió lùa quan những chỗ thiếu, độ che phủ quá kém dẫn tới khó khăn trong cản gió.

Khi đo rèm nên cân nhắc đo rèm che hết khung cửa sổ