3 Lưu Ý Khi Chọn Rèm Cửa Phòng Khách

Rèm cửa được ví như là linh hồn của phòng khách. Đặc biệt rèm cửa cho phòng khách, bạn nên lựa chọn rèm cửa sáng và ấn tượng để tất cả những vị khách của bạn sẽ thấy rằng bạn là một người rất tinh tế và có gu thẩm mỹ tốt. Trước đây, hầu như chức năng chính của bức rèm chỉ là để kiểm soát nhiệt độ phòng cũng như ánh sáng, nhưng bây giờ rất ýt người chú ý đến chức năng thực tế này mà bây giờ yêu cầu về hình thức thẩm mĩ khá cao.

Có lẽ đối với nhiều người trong chúng ta, rèm cửa phòng khách sẽ là lựa chọn luôn khó khăn nhất. Bơi đây là nơi được ghé thăm nhiều nhất. Đây hẳn là bộ mặt của toàn bộ ngôi nhà. Vì vậy, để chọn một bức rèm cửa thật đẹp cho phòng khách là một điều vô cùng quan trọng.

Màu sắc

Hình ảnh có liên quan

Khi chọn màu rèm cho phòng khách thì bạn nên để ý nhát đến những màu sắc có thể tạo được không gian thoáng đãng, dễ chịu, tránh những màu tương phản gây cảm giác khó chịu cho mọi người.

Rèm màu sắc nhẹ nhàng

Thường những màu sắc nhẹ nhàng sẽ thu hút được mọi người nên hay được sử dụng cho phòng khách.

Đối với những cửa sổ lớn cũng có thể chia thành nhiều bộ vừa giúp điều chỉnh ánh sáng tối ưu hơn mà lại vừa tạo được điểm nhấn cho ngôi nhà.

Rèm vải hoa văn màu vui vẻ và tươi mới

Hình ảnh có liên quan

Rèm vải hoa lá thiên nhiên sẽ thường mang đến cho ngôi nhà bạn sự trẻ trung đầy năng động và tràn đầy sức sống. Và mẫu mã của loại rèm này cũng rất đa dạng nên dễ để bạn lựa chọn.

Màn vải này cũng rất bắt mắt và bạn cũng nên tránh sử dụng màu sắc quá nổi bật hoặc quá nhiều màu sắc sẽ gây cảm giác  rối mắt và phản tác dụng.

Phong cách nội thất

Việc chọn rèm cửa cũng phải phụ thuộc vào phong cách nội thất của ngôi nhà. Nếu như bạn có một bộ rèm cửa đẹp nhưng lại không hài hòa được với nội thất thì đó thực sự thì đó sẽ là một điều đáng tiếc vô cùng.

Rèm cửa với phong cách hiện đại là phong cách được giới trẻ ngày nay khá ưa chuộng. Phong cách hiện rất đại khá đơn giản không có quá nhiều chi tiết và ít hoa văn rườm rà.
Màu sắc thườngđược sử dụng thường là những màu trung tính như xám, kem, trắng, đen,..

Chất liệu

Kết quả hình ảnh cho cách chọn rèm cửa cho phòng khách

Rèm phòng khách bạn hãy chọn những loại rèm có chất liệu mỏng hoặc không quá dày, cũng có thể chọn rèm hai lớp, nếu có nhiều ánh nắng thì bạn cũng có thể che cả tấm rèm còn nếu trời râm râm, nếu có ít nắng thì bạn cũng có thể vén lớp ngoài sang hai bên và để lại lớp vải voan mỏng bên trong, như thế bạn sẽ còn có thể nhìn thấy được quang cảnh bên ngoài nữa.