phong cách banner quảng cáo nào đang trở thành xu hướng hiện nay

Để thương hiệu của mình trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng, thị trường kinh doanh thì quảng cáo là một công tác vô cùng quan trọng. Thiết kế banner giờ đây đã tận dụng được các nguồn tài nguyên từ công nghệ kỹ thuật hiện đại, mang tới những màu sắc, phong cách mới trong quảng cáo. Câu trả lời sẽ được tiết lộ tại đây, chắc chắn sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên lắm đấy.

Hiện nay, người ta rất coi trọng về việc digital marketing, loại hình quảng cáo này hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết để làm cho thương hiệu của bạn trở nên phổ biến hơn. Sự kết hợp của chúng với banner tạo ra hiệu ứng đặc biệt về quảng cáo. Bạn có thể chèn các đường link dẫn tới trang web công ty trong banner mạng.


Khi in ấn, thiết kế banner, bạn cần có những tính toán, đo đạc kỹ càng để  có lựa chọn phù hợp nhất. Theo như Google Adsense, có 4 kích thước chuẩn có thể mang lại hiệu quả quảng cáo cao nhất,  Leaderboard – 728×90px, Half Page – 300×600px , Medium Rectangle – 300×250px, Large Rectangle – 336×280px. Đôi khi banner của chúng ta chỉ lướt qua mắt khách hàng trong vài giây ngắn ngủi nên nếu không muốn họ chóng quên hay chưa thực sự tập trung tới điều mà bạn quảng cáo, hãy làm chúng đơn giản, trang nhã.

Hài hòa nhưng không bị lu mờ, nhạt nhòa trên trang web là điều chúng ta cần chú ý trong quá trình thiết kế các banner. Nếu chúng quá mờ nhạt, khách hàng đảm bảo sẽ không chú ý tới sự xuất hiện của banner. Xong nếu muốn nổi bật bạn cũng cần chú ý chúng giữ được độ hài hòa cần thiết. Con người thường có xu hướng ghi nhớ các thông tin dạng hình ảnh tốt hơn. Đó là lí do chúng ta cần có những lựa chọn phù hợp và cân nhắc kỹ trước khi sử dụng hình ảnh vào banner để tăng hiệu quả quảng cáo.

Đối với việc thiết kế banner trên web, một trong những cách làm thông minh nhất đó là để tệp  trong mức càng nhỏ càng tốt. Nếu banner có kích thước quá lớn, chúng dễ bị bỏ qua do chưa kịp hiển thị nội dung trước khi khách hàng lướt trang. Đối với việc thiết kế banner, JPG, PNG, GIF hoặc HTML5 là những định dạng phù hợp nhất. Phần mềm như Adobe Illustrator, Photoshop để cung cấp các tệp JPG, PNG, GIF. Còn với Google Web Designer, Adobe Animate cho các tệp HTML5.

>>> Xem thêm : cách thiết kế banner online – Mách bạn các yếu tố cần lưu ý để thiết kế banner quảng cáo đẹp