Các loại vải may rèm cửa đẹp sang trọng phổ biến hiện nay

Hiểu biết về chất liệu vải dùng để may rèm cửa sẽ giúp bạn chọn cho mình kiểu may rèm phù hợp. Trên thị trường hiện nay có nhiều chất liệu vải may rèm, tuy nhiên không phải loại vải nào cũng  hợp với thiết kế nhà của bạn. Vậy vải may rèm vải đẹp nào đang được ưu chuộng mà giá thành rẻ hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây.

Rèm vải lụa

Vải lụa được làm từ tơ tằm, rất trơn và mỏng. Vải rèm lụa được ưa thích khá nhiều bởi chất óng ánh đặc trưng do cấu trúc sợi vải. Lụa tổng hợp từ tơ tằm là loại cao cấp nhất hiện nay. Từ xa xưa vải lụa là loại cực phẩm trong đời sống hàng ngày. Lụa là chất liệu vải thường được dùng để may quần áo, chăn ga gối hay may rèm cửa cao cấp, sang trọng. Nó cũng là nguyên liệu thiên nhiên, thân thiện với người dùng và môi trường.

Trong khi nhiều người nghĩ rằng rèm lụa nhẹ hơn đáng kể so với l oại vải khác, thì sự thật là rèm lụa rất nặng và trông lãng mạn trong phòng ăn và phòng ngủ. Điều quan trọng cần nhớ là loại này phải được đưa đến nơi giặt khô để làm sạch vì nếu không có thể dễ dàng bị hủy hoại trong máy giặt gia đình.

Ngoài ra, vì lụa có thể  bị hư hại bởi ánh nắng mặt trời, bạn có thể muốn sử dụng một lớp lót để rèm được bảo vệ. Để tận hưởng vẻ ngoài giống như rèm lụa thực sự mà không cần tốn kém và tốn thời gian, hãy chọn loại lụa giả không đòi hỏi mức độ chăm sóc như nhau.

May rèm đẹp bằng vải lụa

Vải lanh

Rèm vải lanh là lựa chọn hấp dẫn và cuồn cuộn nếu bạn muốn rèm cửa vẫn có vẻ được thiết kế riêng vì những tấm rèm này sẽ thả xuống sàn trong khi vẫn giữ được hình dạng của chúng. Bởi vì tuyệt, chúng sẽ không hoàn toàn che khuất mặt trời nên bạn có thể tận hưởng chút ánh sáng tự nhiên trong nhà. Vấn đề với rèm vải lanh là thường phải được giặt khô và cần được treo ngay khi được giặt để không bị nhăn.

Rèm vải bông – cotton

Là loại vải được dệt từ những nguyên liệu thiên nhiên, trong đó bông chiếm phần lớn. Vì được làm từ chất liệu tự nhiên có đặc tính là mau khô, hút ẩm, thông thoáng, mát về mùa hè và ấm vào mùa đông.

Ưu điểm khi chọn cotton may rèm là có nhiều mẫu mã, đa dạng màu sắc đem lại cho bạn nhiều lựa chọn. Rèm vải cotton giặt nhanh khô nên bạn có thể vệ sinh cả khi trời không có nắng. Ngoài những ưu điểm thì vải cotton có nhược điểm dễ bị nhăn. Chính vì thế khi giặt xong bạn lên ủi lại cho bộ màn cửa.

Rèm vải cotton

Rèm Polyester

Polyester là loại được tổng hợp có nguồn gốc từ than đá, không khí, nước và dầu mỏ, được hình thành từ phản ứng hóa học giữa acid và rượu. Hầu như các loại vải may rèm hiện nay vải Polyester chiếm phần lớn vì những ưu điểm của nó.

Một trong những ưu điểm là nó có độ bền cao, không bị bay màu. Hơn nữa loại vải này không bị co dãn, không nhăn và có giá thành rẻ nên ứng dụng trong nhiều ngành nghề. Nhược điểm của vải polyester là nặng, không thông thoáng.

Đây là loại vải rất phổ biến để sử dụng cho màn rèm vì nó chắc chắn, bền và giá cả phải chăng. Mặc dù polyester trông tuyệt vời trong hầu hết phòng trong nhà bạn, nhưng điều quan trọng là những tấm màn này có xu hướng hấp thụ mùi và chất liệu này dễ cháy, có thể nguy hiểm nếu màn của bạn ở gần bếp của bạn.

Vải polyester may rèm