Hướng dẫn bạn những thiết kế mẫu kệ đựng giày cực đơn giản

Với những mẫu thiết kế kệ đựng giày dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể lưu trữ được mẫu giày một cách gọn gàng nhất. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số ý tưởng đơn giản để làm mẫu kệ giày này, hy vọng sẽ giúp ích cho không gian ngôi nhà bạn.

Vai trò quan trọng của kệ đựng giày trong gia đình

Có rất nhiều mẫu kệ giày dép trên thị trường ngày nay được người thợ thiết kế đa dạng về mẫu mã và chất lượng, bên cạnh đó cũng không ít người có hoa tay đã tự làm kệ để giày dép h mà không cần đi đến cửa hàng mua, mỗi ngôi nhà không thể thiếu kệ để giày dép.

Tủ đựng giày thông minh Lương Sơn

Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Đa số kệ để giày được đặt ở trước cửa ra vào hoặc ở dưới chân cầu thang, khi bước vào ngôi nhà và bắt gặp những đôi giày dép được để gọn gàng trên kệ nhìn gọn gàng bạn sẽ có cảm giác rất thoải mái.

Làm cho giày dép sạch sẽ

Khi bạn cho giày dép lên kệ hoặc tủ để giày dép, bạn sẽ dễ tìm kiếm hơn cũng như hạn chế bụi bẩn bám lên giày dép của gia đình bạn.

Tránh tình trạng hỏng hóc

Tự làm kệ để giày dép sẽ giúp giày dép của bạn đảm bảo về độ bền, không bị hỏng mốc do điều kiện thời tiết khi dép của bạn tiếp xúc với mặt đất hàng ngày.

Hạn chế được mùi hôi

Có nhiều đôi giày bạn mang vào gây ra mùi ho rất khó chịu, thậm chí nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe của thành viên trong gia đình bạn. Vì vậy làm kệ để giày còn ngăn ngừa mùi hôi xâm nhập vào bên trong không gian nhà bạn.

Một số thiết kế làm kệ đựng giày dép

Kệ để giày làm từ gỗ Pallet

Kệ giày dễ thương này là một thiết kế tuyệt vời cho không gian mộc mạc vì nó được làm bằng pallet. Giá để giày được sơn với tông màu trung tính và có một số cây trồng để vào trang trí cho không gian của kệ.

Kệ để giày làm từ gỗ Pallet

+ Pallet cũ bạn mang đi vệ sinh cho sạch sẽ, có thể sử dụng thêm giấy ráp đánh nhẵn bề mặt

+ Bạn sơn lại toàn bộ tấm pallet đó, có thể lựa chọn bất cứ màu sơn yêu thích nào nhưng nên chọn màu hợp với tông màu của ngôi nhà. Như vậy không gian sẽ hài hòa, đạt thẩm mỹ cao hơn.

+ Sau khoảng 1-2 tiếng thì sơn khô, bạn mang vào đặt ở vị trí mong muốn

+ Dùng keo hoặc đinh vít để cố định lại

+ Có thể trang trí thêm chậu hoa, hoặc vẽ thêm hoa văn để tủ giày sinh động hơn.

Tự làm kệ để giày bằng giấy

Các vật dụng cần chuẩn bị để tự làm kệ giày bằng giấy như sau: bìa giấy carton, đinh ốc, kim khâu,…

Các bước thực hiện làm kệ để giày bằng giấy carton 3 tầng như sau:

Bước 1: Gấp giấy để làm tầng 1 của kệ, cần một tấm bìa carton dài và gấp cố định 2 đầu với nhau, sau đó chúng ta bỏ nó lại thành ô hình chữ nhật.

Tương tự vậy, bước 2 và 3 cũng tiến hành gấp các tấm bìa carton thành ô hình chữ nhật, nên cân đối kích thước của các tầng để tạo nên sự thống nhất và tương đối khi bạn hoàn thành.

Bước 4: Tiến hành xếp 3 tầng lại với nhau, đánh dấu 2 đường rạch thẳng từ tầng 1 tới tầng 3, cách đánh dấu này giúp bạn biết được chính xác các đường cần rạch cho mỗi tầng và tạo bìa chia ngăn cho kệ.

Tự làm kệ để giày bằng giấy

Bước 5: Tiến hành xếp các vách ngăn cố định lại với nhau, bắt đầu xếp từ tầng 1 trước, lần lượt là tầng 2 và 3. Xong bước này bắt đầu cố định các chốt lại bằng đinh ốc hoặc kim khâu bạn đã chuẩn bị sẵn.

Cách làm kệ để giày từ móc treo quần áo

Để thực hiện cách làm kệ để giày bằng móc treo quần áo bạn cần chuẩn bị một số móc treo không dùng đến nữa. Nên chọn loại móc được làm từ nhôm. Cách làm:

+ Dùng kìm cắt phần dưới móc ra làm đôi, chú ý cắt ở giữa sao cho 2 bên đều nhau

+ Tiếp tục dùng kìm uốn cong sang 2 bên sao cho thật cân đối

+ Dùng thanh gỗ hoặc inox bắt lên tường tạo thành giá treo

Với những cách làm kệ giày siêu tiết kiệm này bạn có thể dễ dàng làm được. Cũng đừng quên tham khảo các mẫu kệ đựng giày tại nội thất Lương Sơn theo địa chỉ dưới đây để nhanh chóng chọn lựa được sản phẩm tốt nhất nhé.

Xem thêm: Tấm laminate là gì? Sử dụng tấm laminate trong nội thất như thế nào?

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất

Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Fanpage: facebook.com/noithatluongson

Website: noithatluongson.vn