Mẹo chọn rèm cửa cho phòng của bé trai

Để có thể chọn rèm cửa thích hợp cho phòng bé trai sẽ giúp không những tăng tính thẩm mĩ cho cả căn phòng mà nó còn góp phần đảm bảo cho bé có một giấc ngủ ngon và sự phát triển trí não tuyệt vời. Cùng chúng tôi khám phá 3 bí quyết để chọn rèm phòng cho bé trai trong bài viết này nhé.

Nhìn chung thì đối với phòng bé trai thì những kiểu thiết kế rèm với đường nét và phong cách đơn giản kết hợp với những màu nam tính và họa tiết in nhỏ sẽ là các lựa chọn hoàn hảo nhất. Các bạn cần phải chú ý đến 3 yếu tố dưới đây để lựa chọn được một bộ rèm cửa hoàn hảo nhất: 

1. Màu sắc

Mua rèm cửa sổ cho bé trai ở đâu Hà Nội?

Màu sắc

Đối với phòng bé trai thì bạn không nên phối rèm với quá nhiều màu sắc mà chỉ nên chọn các màu rèm đơn sắc như xanh đậm, nâu đất, xanh lá cây, xanh da trời. Đây là các tone màu có thể bộc lộ sự nam tính của trẻ.

Ngoài ra thì những rèm cửa đẹp phẳng, không có nhiều nếp gấp nên được ưu tiên để sử dụng bởi vì chúng sẽ rất phù hợp với các yêu cầu sự giản dị của các bé trai. Việc chọn màu rèm cửa cho phòng bé trai cũng không theo quy luật nào mà nó cần phải phụ thuộc vào sở thích của trẻ và sự thấu hiểu tâm lí con mình của các bậc phụ huynh. Thêm vào đó thì bạn cũng có thể kết hợp rèm cửa cùng tone với bàn ghế, tủ sách trong phòng để tăng tính thẩm mĩ.

2. Họa tiết

Rèm Cửa Họa Tiết Hoạt Hình Dễ Thương Cho Bé Trai, Giá tháng 2/2021

Họa tiết

Nếu như các bé gái thường yêu thích họa tiết to với các hình thù đáng yêu như mèo kitty, công chúa, búp bê thì bé trai lại thiên về họa tiết hoạt hình đơn giản. Những hình ảnh như mô hình đồ chơi ô tô, máy bay, vũ trụ hay tàu thuyền sẽ làm tăng sự hứng thú và sáng tạo của trẻ.

3. Chủ đề

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN RÈM CỬA PHÒNG BÉ TRAI

Chủ đề

Việc chọn được chủ đề cho rèm cửa phòng bé trai cũng sẽ giúp cho trẻ có thói quen độc lập dũng cảm, biết chấp nhận thử thách và đối mặt với các khó khăn đồng thời giúp trẻ hiểu được sự quan tâm của cha mẹ dành cho mình. Nếu trẻ yêu thích những bộ phim về siêu nhân hay người nhện thì bạn cũng nên lấy đó làm chủ đề cho bộ rèm vải của bé. Với các bé trai có sở thích đặc biệt với thiên văn học thì chủ đề không gian vũ trụ sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Còn những bé đam mê bóng đá hay thể thao nào đó thì tại sao bạn không tham khảo các mẫu rèm với thiết kế liên quan đến chủ đề mà bé đam mê?

Các bậc phụ huynh nên quan tâm nhiều hơn đến các sở thích của bé từ đó thì mới có thể biết được điều bé thực sự cần là gì?