Hướng dẫn cách bài trí phòng làm việc hợp phong thủy

Đối với người Việt Nam, yếu tố phong thủy luôn đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống. Đến đây, nhiều người muốn biết cách bài trí phòng làm việc đúng chuẩn đem lại may mắn và tài lộc. Thấu hiểu băn khoăn của quý vị, bài viết dưới đây chia sẻ những thông tin quan trọng.

Lựa chọn vị trí đặt bàn làm việc phù hợp

Việc đặt bàn làm việc ở vị trí lý tưởng rất cần thiết ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Theo lời khuyên từ ông cha xưa, phía sau bàn làm việc là bức tường, bên trái là cửa sổ. Điều này mang luồng linh khí tự nhiên vào gian phòng làm việc một cách trọn vẹn. Qua đó, chúng ta có cảm giác tự tin khi ngồi làm việc.

Bài trí bàn làm việc cho người mệnh Kim để gia tăng tài lộc - MVietQ

Vị trí đặt bàn ghế làm việc có điểm tựa

Chính điểm tựa bức tường mang đến cho người dùng cảm thấy an toàn như được bảo vệ. Trong phong thủy, cách bố trí bàn làm việc này mang đến nhiều may mắn hoặc gặp được quý nhân phù trợ.

Chúng ta tránh đặt bàn làm việc ở vị trí xung sát

Việc bạn đặt bàn làm việc tránh xa vị trí “xung sát” giúp nâng cao tính phong thủy. Các chuyên gia lý giải, vị trí xung sát như: phía trước, cửa chính, các góc nhọn của tường nhà, ống khói,…

Đặc biệt, chúng ta cần tránh vị trí cửa sổ có đường đi qua. Bởi cửa sổ sẽ hội tụ cả sinh khí lẫn sát khí nên bạn thường xuyên nghe được tạp âm từ bên ngoài khi ngồi làm việc. Tất cả tạp âm sát khí ấy gây bất lợi trong vận hành công việc ảnh hưởng công danh sau này.

Cách hoá giải hướng bàn làm việc xấu cho nhân viên văn phòng tránh sát khí,  đón tài lộc

Đặt bàn làm việc tránh vị trí xung sát

Bố trí phòng làm việc cần tránh 1 trong 5 điều cấm kỵ

Ngoài các vấn đề chính nêu trên, bạn bố trí bàn làm việc trong văn phòng tuyệt đối tránh phạm phải 5 điều cấm kỵ. Lý giải cho điều này, những vấn đề liên quan đến phong thủy sẽ ảnh hưởng xấu đến tiền tài và sự nghiệp. 5 điều cấm kỵ gồm:

Bạn tránh tuyệt đối không bố trí lắp đặt bàn làm việc đối diện cùng cửa chính. Điều này có thể làm công việc không được suôn sẻ, dễ gặp trục trặc.

Chúng ta không đặt bàn lãnh đạo quay lưng theo cửa sổ. Theo phong thủy, điều này có thể biến sinh khí thành sát khí ảnh hưởng đến công việc.

Bàn làm việc không đặt đối diện nhà vệ sinh hoặc ngay cạnh nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh được xem là nơi ô uế ảnh hưởng đến sinh khí phong thủy. Hơn nữa chỗ này cũng có nhiều người đi lại nên rất khó tập trung cho công việc.

Bạn không để văn phòng bừa bộn hay bẩn thỉu làm ảnh hưởng đến tinh thần lẫn thể chất con người.

Bạn không đặt bàn làm việc ở chính giữa gian phòng. Điều này mang đến cảm giác cô lập và không được nâng đỡ tinh thần.

Việc bố trí bàn làm việc hợp phong thủy rất cần thiết đối với cá nhân hay tập thể. Vì vậy, những kiến thức trên rất bổ ích yêu cầu mọi người ghi nhớ và áp dụng vào thực tế.