Những dấu hiệu cho thấy chiếc quạt trần đèn trang trí cần được sửa chữa

Mặc dù trong quá trình sử dụng quạt trần đèn trang trí người dùng có bảo dưỡng thiết bị thường xuyên thì vẫn không thể tránh được có những lúc bị gặp sự cố bất ngờ. Do đó người dùng cần nắm rõ các dấu hiệu hỏng hóc của quạt trần đèn để kịp thời nhận ra và khắc phục đúng cách nhằm tránh các hỏng hóc ấy trở nên nặng hơn và gây tốn kém hơn về sau này.

Khi nào cần phải sửa chữa quạt trần đèn?

Quạt trần AKOVA DK Led - Mr Vũ

Kể cả bạn đã cẩn trọng khi dùng quạt trần đèn thì nó vẫn có lúc bị hỏng hóc và cần được sửa chữa

Thực tế là dù chiếc quạt trần đèn của bạn có cao cấp, dù là sản phẩm nổi tiếng về độ bền nhưng kể cả bạn đã cẩn trọng khi sử dụng thì nó vẫn có lúc bị hỏng hóc và cần được sửa chữa. Khi đó, sẽ có những dấu hiệu bất thường để bạn dự đoán được bệnh. Ví dụ như: cánh quạt quay chậm, quay không mát, bóng đèn mờ, quạt rung lắc, phát ra tiếng kêu lạ,…Từ đó, sau khi kiểm tra tình trạng của thiết bị và thấy đúng nguyên nhân thì sẽ dễ khắc phục hỏng hóc hiệu quả hơn. 

Chú ý là bạn nên can thiệp sửa chữa ngay khi phát hiện ra nguyên nhân vấn đề, đừng nên trì hoãn lâu dần vì nó sẽ khiến cho hỏng hóc trở nên trầm trọng hơn, có thể gây ra kéo theo hỏng nhiều bộ phận khác nữa. Thậm chí, có thể trầm trọng tới mức, bạn không thể tự sửa được mà phải mang ra cửa hàng để sửa, để thay thế linh kiện hết sức tốn kém.

Các dấu hiệu cho biết quạt trần đèn cần sửa chữa

Khi cánh quạt quay phát ra tiếng lạ

Khi quạt trần đèn phát ra tiếng ồn quá lớn, có tiếng cót két hay tiếng ồn lạ thì có thể là quạt trần đèn đã gặp một trong các vấn đề sau:

  • Các con ốc vít ở quạt trần đèn bị lỏng.
  •  Tiếng lạ phát ra do vòng bi của quạt bị khô dầu

Bạn hãy tìm ra xem nguyên nhân do đâu để khắc phục đúng và hiệu quả. Nếu do lỏng ốc vít hãy văn lại chúng. Nếu do khô dầu hãy tra thêm chỉ dầu cho quạt trần đèn.

Đã bật nhưng cánh quạt không quay hoặc đèn không sáng

Quạt trần đèn hiện đại 52591

Người dùng không nên tự ý kiểm tra hoặc sửa chữa quạt trần đèn

Thường thì dấu hiệu bất thường này là do: 

-Do dây điện hoặc ổ cắm có vấn đề:

– Do điều khiển bị hỏng hoặc đa phần do hết pin:

Hãy kiểm tra lại điều khiển bằng cách bấm nút khiển và nhất là lưu ý đến đèn báo sáng được gắn trên đầu điều khiển. Nếu như đèn không hề sáng là do pin ở trong khiển đã hết và việc của bạn là thay ngay khối pin tốt hơn. Nếu đèn vẫn báo  mà quạt trần đèn vẫn không quay và không sáng đèn thì  có thể do quạt trần đèn có có vấn đề hoặc điều khiển có vấn đề. 

– Do chưa kéo dây ở thiết bị:

Có một số mẫu quạt trần đèn được cấu tạo hoạt động kèm dây kéo đi cùng theo. Khi đó, nếu khi mua mới và lắp quạt trần đèn mà không kéo hoặc kéo chưa hết dây thì khi dùng điều khiển nó cũng sẽ quay được. Do đó, cần kiểm tra lại tình trạng dây kéo.

– Do lỗi của động cơ hoặc cháy cuộn dây hoặc do tụ

Đối với các lỗi này, người dùng không nên tự ý kiểm tra hoặc sửa chữa nên gọi thợ chuyên nghiệp đến để họ kiểm tra và sửa chữa.

Cánh quạt quay nhưng tốc độ làm mát kém

Dấu hiệu hỏng hóc này của quạt trần đèn có thể do các nguyên nhân như: 

– Lắp quạt trần đèn quá cao

– Do cánh quạt quay theo chiều kim đồng hồ

Một số mẫu quạt trần đèn hiện đại có tính năng đảo chiều nên khi nó quay theo chiều kim đồng hồ thì sẽ không mát mà ấn. Và người dùng chỉ cần điều chỉnh lại chế độ ở trên khiển hoặc trên thân quạt trần đèn là được.

Quạt trần đèn hiện đại 52506R

Bạn nên can thiệp sửa chữa ngay quạt trần đèn khi phát hiện ra nguyên nhân vấn đề

 Cánh quạt quay chậm:

Thường thường với những mẫu sản phẩm quạt trần có đèn trang trí sẽ có thể xảy ra tình trạng này sau một thời gian sử dụng lâu dài. Nguyên nhân chủ yếu do bộ phận tụ của quạt bị hỏng, khi thay tụ tốt hơn quạt trần đèn lại hoạt động làm mát như bình thường. Đối với lỗi này, người dùng có thể tự mua tụ mới về thay thế được tuy nhiên sẽ cần có thêm một số dụng cụ sửa chữa chuyên dụng. Tuy nhiên, nếu không tự tin về kinh nghiệm sửa chữa thì bạn không nên cố gắng sửa chữa để tránh làm hỏng nặng hơn hoặc gây nguy hiểm khi sửa chữa.

Trên đây là như là những dấu hiệu cho thấy chiếc quạt trần đèn trang trí cần được sửa chữa. Các dấu hiệu hỏng hóc này khá dễ giải quyết. Tuy nhiên nếu có hỏng hóc phức tạp hơn thì người dùng nên gọi thợ sửa chữa hoặc gọi cửa hàng bảo hành nếu vẫn còn trong thời gian bảo hành.