Cách chọn rèm cửa đẹp cho không gian sống

Rèm cửa là một trong những vật dung trang trí không gian nội thất vô cùng quen thuộc của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn rèm cửa sao cho phù hợp với không gian sống của mình.

rèm đẹp

Cách chọn rèm cửa đẹp cho không gian sống

Bạn đã biết cách chọn rèm cửa phù hợp với không gian sống của mình chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng bởi đây cũng là mối quan tâm của không ít các gia chủ khi tiên hành chọn rèm cho không gian sống nhà mình. Chính vì vậy, trong bài viết này, các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho gia chủ biết cách chọn rèm cửa phù hợp với không gian sống.

Người ta ví đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, thì rèm cửa ở trong không gian phòng khách cũng vậy, rèm như là điểm nhấn, tô điểm cho toàn bộ không gian sống của chính gia đình bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chọn rèm cửa cho phòng khách phù hợp với không gian căn nhà, hút vượng khí, sự hưng thịnh và tài lộc cho gia chủ.

Rèm cửa phòng khách chính là điểm nhấn, đập ngay vào mắt của khách khi bước vào phòng. Để có một bộ rèm đẹp và phù hợp với không gian phòng khách thì điều trước tiên mà bạn cần phải quan tâm chính là đo kích thước rèm thật chuẩn. Tiếp theo việc khó nhất chính là lựa chọn màu sắc, hoa văn, họa tiết, chất liệu rèm sao cho phù hợp với không gian phòng khách, giúp gia tăng vượng khí của ngôi nhà.

rèm đẹp cho không gian phòng khách

Đối với các căn phòng thiết kế theo phong cách hiện đại thì gia chủ nên làm rèm đơn giản họa tiết trơn một màu, hoặc có hoa văn nhưng in chìm. Còn đối với không gian hẹp một chút thì gia chủ nên làm rèm đơn giản, gọn gàng, mang hơi hướng hiện đại để tránh không gian sống của bạn bị gò bó hay chật chội.

Nên làm rèm cửa 2 lớp với một lớp vải cản sáng và một lớp voan mỏng. Ánh sáng đầy đủ sẽ luôn đem lại sinh khí và cả vượng khí cho căn phòng. Gia chủ không thể lúc nào cũng kéo rèm kín, cũng không thể để không gian có quá nhiều ánh nắng lọt vào căn phòng vì dương khí quá nhiều ở trong không gian sẽ ảnh hưởng đến cân bằng âm dương của không gian phòng khách. Lớp rèm voan sẽ giúp lấy sáng đấy đủ mà vẫn giúp gia chủ đảm bảo tạo không gian riêng tư nhất.

Gia chủ nên tránh các họa tiết, hình ảnh gây ảnh hưởng đến xấu tâm lý. Tùy theo sở thích, một số người trẻ sẽ thích chọn những họa tiết thời thượng hoặc độc đáo như họa tiết hộp sọ, búp bê ma, hay thậm chí là thú dữ… Tuy nhiên, những họa tiết này lại chính là biểu tượng của điềm gở. Do đó gia chủ nên tránh chọn các họa tiết này để treo trong không gian sống của mình, vì có thể nó sẽ khiến cho gia chủ gặp những điềm xui, sự không may trong cả công việc và cuộc sống.

rèm cửa sổ đẹp

Chọn rèm cửa cho không gian sống không quá khó đúng không nào, hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn rèm cửa đẹp và phù hợp cho không gian sống nhà mình.